Làm thế nào để chuẩn bị cho làn da của bạn cho mùa lễ

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Kỳ nghỉ lễ là về những lời mời, mua sắm bất tận, thức khuya và tiệc tùng. Mặc dù bạn muốn trông đẹp nhất cho các sự kiện lễ hội, nhưng những yếu tố này thực sự có thể tàn phá làn da của bạn. Thời tiết lạnh và gió khô càng làm trầm trọng thêm vấn đề và bạn có khả năng phải vật lộn với quầng thâm, tình trạng khô da và nổi mụn. Rất may, chăm sóc thêm một chút có thể khôi phục vẻ đẹp, sự tươi sáng và mềm mại cho làn da của bạn bất chấp những tai ương mà nó gặp phải trong những tháng lễ hội. Dưới đây là một số khuyến nghị từ các chuyên gia da liễu hàng đầu của Mỹ để chuẩn bị cho làn da của bạn cho kỳ nghỉ lễ.

Bắt đầu với một thói quen mùa đông sớm

Hầu hết phụ nữ Mỹ thay đổi thói quen chăm sóc da của họ vào các mùa khác nhau. Mùa đông là thời điểm bạn cần phải đi thêm dặm vì nhiệt độ giảm và gió khô có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Tốt hơn là nên bắt đầu thói quen chăm sóc da mùa đông trước kỳ nghỉ lễ. Nuôi dưỡng tốt có thể bảo vệ nó khỏi thời tiết khắc nghiệt, ăn uống không lành mạnh, thức khuya và căng thẳng. Vì vậy, bạn bớt lo lắng về việc giữ lại ánh sáng của bạn cho mùa tiệc tùng.

Tăng gấp đôi về hydrat hóa

Lời khuyên tốt nhất cho việc chuẩn bị cho mùa lễ là tăng cường bổ sung nước cho cơ thể. Bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm trên bề mặt, nhưng quá trình hydrat hóa sẽ giúp ích cho da từ bên trong. Nó giữ cho làn da của bạn luôn căng mọng và mềm mại bất kể thời tiết khô hanh bên ngoài. Hãy lưu ý đến việc uống ít nhất mười cốc nước mỗi ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Bỏ caffein và rượu, thay vào đó hãy uống trà thảo mộc.

Gặp chuyên gia

Kỳ nghỉ lễ là thời điểm thích hợp để chăm sóc làn da của bạn, nhưng hãy nghĩ đến việc đến spa để chăm sóc da mặt hoặc lột da mặt bằng hóa chất. Gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra phòng ngừa là một ý tưởng tốt hơn, vì các chuyên gia này có thể giới thiệu các cách để tránh những tai ương theo mùa. Họ cũng đề xuất điều trị cho các vấn đề hiện có. Hãy tìm một chuyên gia có uy tín gần đó để bạn có thể tiếp cận họ một cách dễ dàng. Kiểm tra bác sĩ da liễu tốt nhất ở Philadelphia nếu bạn sống trong khu vực này. Có một chuyên gia chăm sóc làn da của bạn giúp bạn tránh khỏi những tai ương theo mùa.

Cắt giảm lượng đường và thực phẩm chế biến sẵn

Ăn uống trong ngày lễ có thể là điều tồi tệ nhất mà làn da của bạn phải đối mặt. Đường và thực phẩm chế biến sẵn là thủ phạm chính vì chúng có thể gây ra mụn và xỉn màu. Cam kết hạn chế những thủ phạm thực phẩm này để giữ được vẻ tươi sáng và dẻo dai trong suốt mùa giải. Thay vào đó, bạn có thể chọn các lựa chọn thay thế lành mạnh như trái cây tươi và ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, hãy tránh ăn vặt vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe hệ tiêu hóa, có liên quan đến sức khỏe làn da của bạn.

Giảm căng thẳng của bạn

Căng thẳng là một yếu tố khác gây hại cho làn da của bạn theo nhiều cách. Thật không may, kỳ nghỉ lễ có thể căng thẳng với khối lượng công việc, lịch trình bận rộn và thức khuya. Giảm mức độ căng thẳng của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách áp dụng các phương pháp lành mạnh như tập thể dục thường xuyên, thiền định và vệ sinh giấc ngủ tốt. Quan trọng nhất, hãy tập trung vào việc tận hưởng các lễ hội.

Chăm sóc da tốt là điều cần thiết trong suốt cả năm, nhưng làn da của bạn đáng được quan tâm hơn trong kỳ nghỉ lễ. Hãy làm theo những lời khuyên đơn giản sau để đánh cắp làn da của bạn và cảm thấy tự tin vào làn da của mình.


Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *