HealthKeeperz đối phó với tình trạng thiếu hụt CPAP do COVID-19 gây ra Các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Như bất kỳ ai bị chứng ngưng thở khi ngủ – hoặc sống chung với người mắc chứng này – đều biết, triệu chứng dễ nhận biết nhất của nó là ngáy. Mặc dù ngáy có thể là thức ăn ngon lành cho những trò đùa, nhưng tình trạng cơ bản – việc ngừng và bắt đầu hô hấp lặp đi lặp lại trong chu kỳ ngủ – không có gì đáng cười. AARP cảnh báo: “Chứng ngưng thở khi ngủ không được điều trị có liên quan đến huyết áp cao, bệnh tiểu đường loại 2, các vấn đề về gan và thậm chí có thể mất trí nhớ.

Pembroke, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Bắc Carolina, HealthKeeperz không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà mà còn là nhà cung cấp thiết bị y tế chăm sóc tại nhà hàng đầu – một trong số đó là thiết bị áp lực đường thở dương liên tục (CPAP). Đáng sợ thay, những nhu yếu phẩm y tế này bị ảnh hưởng bởi các vấn đề chuỗi cung ứng xảy ra song song với đại dịch COVID-19.

Theo một bài báo của Cleveland Clinic: “Máy CPAP… là một trong những phương pháp điều trị chứng ngưng thở khi ngủ phổ biến nhất. Nó giữ cho đường thở của bạn mở trong khi bạn ngủ để bạn có thể nhận được lượng oxy cần thiết cho chức năng tối ưu. Máy CPAP có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ và giảm nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim và đột quỵ ”.

Đại dịch COVID-19 dẫn đến tình trạng thiếu CPAP hiện tại như thế nào

Những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ đang tìm cách thay thế hoặc nâng cấp các máy CPAP cũ hơn mà họ phải phụ thuộc, cũng như những bệnh nhân mới lần đầu tiên được bác sĩ kê đơn điều trị CPAP, gần đây đã phải đối mặt với một tình huống khó xử thực sự là tăng nhu cầu lớn hơn nguồn cung cực kỳ hạn chế. Sự thiếu hụt chưa từng có về máy CPAP, giống như nhiều thiết bị khác dựa vào công nghệ vi mạch và bán dẫn, phần lớn có thể bắt nguồn từ các vấn đề chuỗi cung ứng trực tiếp do hậu quả kinh tế toàn cầu của đại dịch COVID-19.

Khi các tàu chở hàng bị mắc cạn trong nhiều tháng và khả năng vận chuyển hàng không liên quan đến COVID suy giảm nghiêm trọng chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn, các nhà sản xuất CPAP của Mỹ đã cố gắng thuyết phục các nhà sản xuất chất bán dẫn ưu tiên các thiết bị y tế so với các mặt hàng tiêu dùng kém quan trọng khác. Mick Farrell, Giám đốc điều hành của ResMed, một tập đoàn sản xuất và phân phối máy thở, máy CPAP và các thiết bị hô hấp khác, cho biết San Diego Union-Tribune vào năm 2021: “Tôi chắc chắn đang làm việc với một số tên tuổi lớn nhất ngoài kia và thực sự yêu cầu, cầu xin, nài nỉ rằng chúng ta nên ưu tiên các thiết bị y tế hơn một chiếc điện thoại di động khác, một chiếc ô tô điện khác, một chiếc tủ lạnh kết nối đám mây khác”.

HealthKeeperz, với tư cách là một tổ chức cung cấp thiết bị y tế cho cơ sở khách hàng của mình, báo cáo rằng họ đã không thấy bất kỳ sự gia tăng có thể đo lường nào về tính khả dụng của thiết bị CPAP trong vài tháng qua, vì vậy liệu những thú vui như Farrell có tác động đáng kể nào hay không là điều không chắc chắn. Tuy nhiên, điều rõ ràng là với sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào công nghệ chip có nguồn gốc nước ngoài, tập trung sắc nét hơn nhiều nhờ vào vị trí khó chịu của nó trong tiêu điểm đại dịch, một số nhà sản xuất Mỹ nhận ra sự cần thiết phải bắt đầu lấp đầy khoảng trống quan trọng.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến ngành thiết bị y tế như thế nào - New York Times

Vào năm 2021, gã khổng lồ công nghệ máy tính Intel đã cam kết 20 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy chip mới ở Chandler, Arizona. “Chúng tôi không muốn tạo ra một tình huống mà Hoa Kỳ, nơi tạo ra ngành công nghiệp bán dẫn và Thung lũng Silicon, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các quốc gia khác về sản phẩm đó,” Al Thompson, người đứng đầu quan hệ với chính phủ Hoa Kỳ của Intel, nói với CNBC.

Tuy nhiên, ngay cả khi Tổng thống Biden ra lệnh cho Chuỗi cung ứng của Mỹ vào ngày 24 tháng 2 năm 2021, các nhà sản xuất vi mạch của Mỹ phần lớn đang chơi trò đuổi kịp. Trong khi mô hình thiếu hụt liên quan đến đại dịch đang dần bắt đầu đảo ngược, các chuyên gia dự đoán dòng chảy tự do của hàng hóa mà thế giới được hưởng trước COVID-19 có thể sẽ diễn ra trong một thời gian tới. Theo một báo cáo từ zdnet / Innovation, công ty tư vấn và tư vấn người tiêu dùng Deloitte dự đoán chúng ta có thể “kỳ vọng sự thiếu hụt chất bán dẫn sẽ kéo dài đến đầu năm 2023… Đến cuối năm 2022, khách hàng vẫn sẽ phải chờ đợi từ 10 đến 20 tuần cho nhiều loại chip. ”

CPAP Savvy: Thở dễ dàng hơn trong thế giới hậu đại dịch

Mặc dù máy CPAP có thể khó mua, nhưng những người tại HealthKeeperz nói rằng người tiêu dùng có các lựa chọn. Một hành động cần xem xét là tạo ra một mô hình du lịch nhỏ hơn thay vì một đơn vị CPAP truyền thống.

Các thiết bị du lịch này hoạt động trên cùng một thuật toán thở tiên tiến như các mẫu xe tiêu chuẩn và cũng cung cấp các tính năng thoải mái như dốc, tự động khởi động / dừng và thở ra để khuyến khích thở tự nhiên. Mặc dù chúng có thể không hỗ trợ máy tạo độ ẩm truyền thống, chúng có tính năng thay thế không dùng nước khả thi giúp hấp thụ độ ẩm từ không khí thở ra và tái chế để sử dụng trong quá trình hít thở.

Nhiều người tiêu dùng đang tìm cách thay thế một máy CPAP cũ hơn hoặc mua một máy mới thấy mình phải đối mặt với chi phí bỏ ra quá lớn, nhưng những người tại HealthKeeperz thận trọng khi trả trước ít hơn có thể trở nên đắt hơn nhiều về lâu dài – về mặt sức khỏe và tiền bạc. Nhân viên HealthKeeperz tin rằng người dùng CPAP – cũng như bất kỳ ai dựa vào thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà – Phải luôn coi sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Khi nó đến Thiết bị y tếcái gọi là “món hời” thường gây hại nhiều hơn lợi.

Mua thiết bị y tế đã qua sử dụng, đặc biệt là từ các nguồn trực tuyến chưa được xác minh, có thể dẫn đến bất kỳ hậu quả bất lợi nào. Không có gì cho biết máy CPAP đã qua sử dụng đã được làm sạch và vệ sinh đúng cách hay chưa. Và, vì máy CPAP yêu cầu đơn thuốc, HealthKeeperz cảnh báo bạn có thể phải đặt lại cài đặt áp suất để phù hợp với đơn thuốc khác.

May mắn thay, có các chương trình hỗ trợ tài chính cho những người tiêu dùng không có khả năng chi trả tiền túi cho một chiếc máy mới Máy CPAP. HealthKeeperz, với mục tiêu chính là hỗ trợ bệnh nhân khi họ đưa ra các lựa chọn để cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể, đề xuất tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia địa phương để giúp định hướng các lựa chọn của bạn và tìm ra chương trình phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Sức mạnh chữa bệnh của giấc ngủ và tại sao sức khỏe giấc ngủ lại quan trọng đến vậy

Mặc dù nhiều người trong chúng ta coi việc ngủ là điều hiển nhiên, nhưng việc nghỉ ngơi theo yêu cầu là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của chúng ta. Khi chúng ta không ngủ đủ giấc, đặc biệt là trong thời gian dài, tác động của nó có thể gây ra những thiệt hại lớn cho cơ thể – và tâm trí của chúng ta.

Trên thực tế, Sleep Foundation cho biết: “Ngủ là một chức năng cần thiết cho phép cơ thể và tâm trí của bạn nạp năng lượng, giúp bạn sảng khoái và tỉnh táo khi thức dậy. Giấc ngủ lành mạnh cũng giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Nếu không ngủ đủ, não không thể hoạt động bình thường. Điều này có thể làm giảm khả năng tập trung, suy nghĩ rõ ràng và xử lý ký ức của bạn ”.

Tổ chức Giấc ngủ khuyến cáo rằng để duy trì các chức năng nhận thức và hành vi phù hợp, người lớn nên ngủ tối thiểu bảy giờ mỗi đêm. Họ nói: “Ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ khiến mọi người dễ bị mất tập trung, giảm nhận thức, phản ứng chậm và thay đổi tâm trạng ”.

Sứ mệnh HealthKeeperz

Do gia đình điều hành và dựa trên niềm tin, Pembroke, North Carolina’s HealthKeeperz tin rằng bệnh nhân, gia đình và cộng đồng mà nó giúp duy trì được phục vụ tốt nhất với một cách tiếp cận toàn diện giải quyết tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Cho dù cung cấp thiết bị y tế tại nhà, hỗ trợ quản lý ca bệnh hay thực hiện điều trị giảm nhẹ cho những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính đang diễn ra, mục tiêu của công ty – giống như có một giấc ngủ ngon – là nâng cao tinh thần thoải mái, lòng trắc ẩn và tình yêu của Chúa cho những người được họ chăm sóc.


Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *