Điều trị ung thư có thực sự ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của chúng ta không?

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị có thể có nhiều tác dụng phụ trên cơ thể chúng ta. Nó có thể dẫn đến táo bón, làm giảm ham muốn tiêu thụ thức ăn của bạn. Đôi khi, nó cũng có thể gây tiêu chảy, khiến chúng ta mệt mỏi và mệt mỏi. Nó cũng có thể lấy đi chất dinh dưỡng của cơ thể chúng ta. Đôi khi, điều trị ung thư cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy buồn nôn. Chúng tôi bị mất cảm giác ngon miệng. Có rất nhiều bệnh nhân cũng bị nôn nhiều sau khi hóa trị.

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào loại ung thư của bạn và phương pháp điều trị bạn đã trải qua. Có một số loại phương pháp điều trị ung thư hoàn toàn không ảnh hưởng đến kế hoạch ăn kiêng của bạn. Nhưng đối với tất cả các loại ung thư, chúng ta cần phải giữ thể chất thật khỏe mạnh thì mới có đủ sức để chống chọi với bệnh tật. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là phải chú ý đến chế độ ăn uống để có thể cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết và vẫn khỏe mạnh. Bạn cũng có thể được điều trị bằng cách Trung tâm điều trị ung thư San Diego nếu bạn muốn chăm sóc ung thư tốt nhất có thể.

Carbohydrate lành mạnh

Chỉ đơn giản ăn bất kỳ nguồn carbohydrate nào cũng không tốt chút nào. Bạn chỉ nên ăn các loại carbs lành mạnh như lúa mì, yến mạch, cám, v.v. Những loại carbohydrate này có chất xơ hòa tan trong đó. Điều này cung cấp cho chúng ta lượng năng lượng mong muốn. Chúng cũng giúp sửa chữa tế bào, do đó giữ cho chúng ta mạnh mẽ và khỏe mạnh. Xương của chúng ta cũng nhận được các chất dinh dưỡng mong muốn.

Chất béo cần thiết

Chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, bao gồm các nguồn chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống của chúng ta cũng có thể giúp ích cho chúng ta. Nó sẽ không chỉ cải thiện sức khỏe tim mạch của chúng ta mà còn có thể giúp giảm viêm. Bạn có thể bao gồm quả óc chó, dầu ô liu và các loại thực phẩm tương tự khác trong chế độ ăn uống của mình để cung cấp nhiều chất béo thiết yếu.

Chế độ ăn uống cho người ung thư: Ăn uống đúng cách khi bạn mắc bệnh ung thư

Vitamin và các khoáng chất

Cũng cần có đủ lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của chúng ta. Điều này sẽ đảm bảo rằng hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Một số lượng tốt của Vitamin C là tốt. Vitamin C cũng làm giảm viêm ở một mức độ lớn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có đủ vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống thường xuyên. Nó cũng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình. Bạn cũng có thể ăn các loại trái cây họ cam quýt có hàm lượng Vitamin C trong đó.

Thực phẩm bổ sung có cần thiết trong quá trình điều trị ung thư không?

Có rất nhiều bệnh nhân không thể ăn uống đầy đủ trong quá trình điều trị ung thư. Vì vậy, đối với những bệnh nhân đó, việc uống TPCN đã trở nên quan trọng. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của bạn và kê đơn cho bạn những chất bổ sung cần thiết. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ khuyến khích bệnh nhân dùng vitamin tổng hợp. Điều này cung cấp cho cơ thể lượng Vitamin cần thiết. Nó cũng giữ cho hệ miễn dịch mạnh mẽ và giúp giảm mệt mỏi. Sức khỏe của xương cũng được duy trì.

Vì vậy, nếu còn phân vân về chế độ ăn uống của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ tại tích hợp trung tâm điều trị ung thư của Mỹ Los Angeles và tìm hiểu chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *