5 điều cần lưu ý khi sử dụng niềng răng rõ ràng

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Đôi khi, chúng tôi đi đến một cơ sở nha khoa chuyên khoa để cải thiện nụ cười của mình để có tính thẩm mỹ và chức năng tốt hơn. Với sự phát triển của răng sữa và sự thay đổi thành răng vĩnh viễn, cách răng của chúng ta khớp với nhau cũng khác, bao gồm cả khoảng cách trong xương hàm và nướu. nó không đủ hoặc rất rộng.

Tùy thuộc vào ngân sách và khả năng tiếp cận dịch vụ, có thể tìm kiếm các giải pháp tạm thời hoặc kinh tế để điều chỉnh răng tối thiểu để có nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu mong muốn được khoe một nụ cười khỏe mạnh và hài lòng, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha, chuyên gia lý tưởng để xác định những điều chỉnh cần phải thực hiện và thời gian thực hiện.

Hiện nay, hầu hết các phương pháp điều trị chỉnh nha đều liên quan đến việc sử dụng mắc cài để khắc phục các vấn đề trong việc điều chỉnh khớp cắn và sự thẳng hàng của răng. Các dấu ngoặc này có trong các bản trình bày khác nhau. một số trông đẹp hơn về mặt thẩm mỹ và vẫn mang lại kết quả như mong đợi.

Niềng răng trong suốt là gì?

Những dấu ngoặc này, còn được gọi là “thẩm mỹ”, có giá cao hơn những giá trong suốt hoặc trắng. Điều này sẽ phụ thuộc vào vật liệu vì bề ngoài giúp thích ứng do giai điệu của chúng chống lại men răng và cảm giác sau đó trong miệng.

Vật liệu sẽ xác định chi phí điều trị. Bạn cũng phải hiểu rằng việc chăm sóc và xử lý là khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể quyết định loại mắc cài trong suốt bởi chi phí; nó cũng đi đôi với nhu cầu điều trị.

Cần Lấy Gì Vào Tài Khoản Khi Sử Dụng Niềng Răng Mờ?

Một số biến phải được tính đến khi sử dụng dấu ngoặc nhọn:

  1. Được chỉ định ưu tiên ở người lớn: mặc dù chúng có tính thẩm mỹ cao và phục vụ cho việc điều chỉnh các vấn đề lệch lạc, nhưng việc sử dụng niềng răng trong mờ được khuyến khích ở người lớn chứ không phải ở trẻ em hoặc thanh thiếu niên. chúng có thể bị gãy hoặc tách ra dễ dàng hơn so với kim loại.
  2. Chi phí thay đổi từng phần cao hơn nhiều so với kim loại tùy thuộc vào vật liệu. Ngoài ra, độ bám dính vào men thấp hơn một chút, vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý
  3. Cẩn thận với đồ uống và thức ăn vì chúng có thể làm ố và làm giảm tính thẩm mỹ của giá đỡ. Thực phẩm có chứa cà chua hoặc mù tạt là những ví dụ về thực phẩm có màu mạnh có thể làm ố niềng răng. Cà phê và rượu vang đỏ là những ví dụ điển hình khác về đồ uống bị ố vàng. Tốt nhất bạn nên tránh chúng, nhưng nếu không thể, hãy đánh răng hoặc súc miệng bằng nước sau khi ăn có thể làm giảm mức độ ố vàng. Một lựa chọn khác là tiêu thụ đồ uống có ga với ống hút để ngăn ngừa vết ố. Nhân tiện, nên tránh kẹo cứng hoặc kẹo có nhiều thuốc nhuộm.
  4. Hút thuốc hoặc vaping cũng ảnh hưởng đến màu sắc của mắc cài trong. Nicotine được biết là làm ố răng, và điều này không khác gì với niềng răng trong hoặc trắng. Các vết ố nicotin không thể được loại bỏ bằng cách làm sạch thông thường, vì vậy nha sĩ sẽ yêu cầu những người đeo mắc cài tránh những thực hành này.
  5. Vệ sinh răng miệng là điều cần thiết. Nên sử dụng bàn chải kẽ răng hoặc bàn chải điện để loại bỏ tất cả các loại mảnh vụn cùng với chỉ nha khoa hoặc sử dụng dụng cụ tưới răng, và nước súc miệng không chứa cồn và thuốc nhuộm. Uống nước trong bữa ăn để súc miệng răng và mắc cài và chải răng hai lần một ngày để ngăn ngừa nhiễm màu.

Niềng răng sứ |  Ưu điểm, Chi phí và hơn thế nữa |  Chỉnh nha

Cuối cùng, các biện pháp kiểm soát định kỳ như do bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha gợi ý sẽ là chìa khóa thành công của ca điều trị. Điều quan trọng là phải chăm sóc đúng cách và tuân thủ các chỉ định. Đừng từ bỏ điều trị để có được thẩm mỹ răng như mong muốn.

Liên hệ chúng tôi

Tại Nha khoa Gia đình Channel Islands, chúng tôi có thể mở rộng thông tin thông qua các chuyên gia của chúng tôi, hoặc nếu bạn muốn, về các chủ đề quan tâm khác, cũng như trang Facebook của chúng tôi. Chúng tôi mong bạn đến thăm và chúng tôi sẽ đưa ra chẩn đoán kịp thời. Các nha sĩ của chúng tôi ở Oxnard, Nha sĩ Santa Paula, VenturaNewbury Park, và Port Hueneme sẽ có thể hướng dẫn bạn cách điều trị tốt nhất để chăm sóc sức khỏe và trả lại nụ cười tươi tắn cho bạn.

Thư mục

  1. Sandoval Yuliana. Niềng răng trong suốt: giá cả, chủng loại, ưu điểm và cách chăm sóc. Dentaly.org (Internet). Cập nhật ngày 11 tháng 3 năm 2022, (truy cập ngày 3 tháng 11 năm 2022). Có tại: https://www.dentaly.org/es/ortodoncia/brackets/transparentes/
  2. Nha khoa Gia đình Stoney Creek (Internet). 5 mẹo tốt nhất trong cuộc sống để giữ cho niềng răng sứ của bạn không bị ố. (truy cập ngày 03 tháng 11 năm 2022). Có tại: https://stoneycreekfamilydental.ca/keep-ceramic-braces-stain-free
  3. Phòng khám chỉnh nha Bachmayer (Internet). 8 Mẹo Chăm Sóc Cần Biết Khi Mang Niềng Răng Rõ Ràng. (truy cập ngày 03 tháng 11 năm 2022). Có sẵn tại: https://www.bachmay~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~…

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *