2 cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop chuẩn nhất, dễ thực hiện

Thay đổi tông màu da trong Photoshop tốn nhiều thao tác và có vẻ rất khó khăn. Đừng lo, Huxley sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop.

cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop – giúp da trắng hơn

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được, bạn sẽ có một bức ảnh với làn da mịn màng và đẹp.

Chỉnh sửa màu da, giúp da trắng hồng là một trong những tính năng mạnh mẽ của phần mềm Adobe Photoshop nhưng nhiều người chưa biết cách thực hiện.

cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop - giúp da trắng hơn
cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop – giúp da trắng hơn

Phương pháp chỉnh màu da trắng ở mỗi người là khác nhau, mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop để những bạn mới làm quen với Photoshop cũng có thể làm được, bắt tay vào làm ngay nhé!

Cần thực hiện theo các cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop

Khi bạn chụp ảnh chân dung mà da không được đẹp lắm vì mụn hay da không đều màu thì cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop để làm mịn da. Làm mịn da bằng Photoshop không quá khó nhưng cũng không đơn giản với những ai chưa từng làm qua. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để tạo min skin trong Photoshop, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Bạn mở ảnh cần làm mịn trong Photoshop, nhấn Ctrl+O vào bộ sưu tập ảnh

Bước 2: Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng công cụTại chỗ chữa bệnh công cụ Brush để loại bỏ mụn trên khuôn mặt của nhân vật. Bạn có thể nhấn phím J để chọn công cụ này hoặc chọn trên thanh công cụ như hình bên dưới, cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop sau đó nhớ chọn Nội dung nhận thức trong phần Loại ở trên.

Cần thực hiện theo các cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop
Cần thực hiện theo các cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop

Bước 3: Sau khi lấy nhân mụn, chúng ta sẽ tiếp tục các bước làm mịn da.

Bạn nhấnCtrl+J để nhân đôi Layer, sau đó chọnBộ lọc -> Tiếng ồn -> Giảm tiếng ồn

 Vào Window, chọn Channels để mở bảng Channels. Hệ màu Lab có một số khác biệt so với hệ màu RGB thông thường. Hệ màu RGB cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop sẽ phân tách hình ảnh thành 3 kênh riêng biệt: kênh đỏ, lục và lam. Hệ màu Lab cũng tách hình ảnh của nó thành 3 kênh:

Lightness channel: chứa các vùng sáng và tối của hình ảnh

Kênh a: chứa các vùng có pixel xanh lục và đỏ trong ảnh

Kênh b: chứa các vùng có pixel màu xanh và màu vàng trong ảnh

Trong kênh a, nhấn Ctrl A để chọn toàn bộ hình ảnh, sau đó nhấn Ctrl C để sao chép các phần đã chọn sang kênh b và nhấn Ctrl D để bỏ chọn. Thao tác này sẽ xóa màu vàng khỏi kênh b và thay thế bằng màu đỏ từ kênh a.

Bước 4: Cửa sổ tùy chỉnh hiện ra, bạn chọn các thông số sau:

 Trong bảng Channels, mở kênh Lab, sau đó quay lại bảng Layers, bạn sẽ thấy Layer 1 đã được đổi màu, cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop màu vàng trên da được loại bỏ thay vào đó là màu đỏ, tuy nhiên, ảnh của bạn sẽ hơi đỏ và nhạt. màu đỏ. màu đậm. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần giảm độ mờ xuống một chút để hình ảnh của bạn hơi mờ đến mức bạn cảm thấy phù hợp.

Cần thực hiện theo các cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop
Cần thực hiện theo các cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop

Sức mạnh : để làm mờ hình ảnh này nên tăng lên 10

Giữ nguyên chi tiết : để điều chỉnh độ mờ hoặc ngược lại

Giảm nhiễu màu : để chỉnh màu tùy từng ảnh

Làm sắc nét chi tiết : tiêu điểm ảnh

Bạn điều chỉnh các thông số sao cho da mịn màng tự nhiên nhất có thể.

Và đây là kết quả cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop của chúng ta sau khi chỉnh sửa, các bạn nhấnTệp -> Lưu để lưu hình ảnh.

Kết luận

Bài hướng dẫn cách làm da mặt trắng mịn trong photoshop đến đây là hết, mình tin rằng với những thao tác đơn giản này ai cũng có thể chỉnh da, tăng độ sáng cho khuôn mặt một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *