Lý do thử thai dương tính giả

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Có nhiều loại thử nghiệm khác nhau có sẵn trên thị trường. Nếu bạn đang đi cho một mẹ thử thai hoặc một que thử rụng trứng mẹ ở nhà, bạn hầu như an toàn vì nó được coi là đáng tin cậy. Tuy nhiên, vì đây là que thử thai mẹ nên đôi khi cũng có khả năng sai.

Mặc dù thực tế là nhiều biện pháp thử thai tại nhà hứa hẹn độ chính xác 99%, nhưng chúng có thể cho kết quả không chính xác. Điều này có nghĩa là kết quả xét nghiệm dương tính giả là kết quả cho thấy một phụ nữ không có thai.

Một số điều có thể là nguyên nhân của việc đọc sai. Bài viết này điểm qua một số lý do có thể khiến một người có thể nhận được kết quả thử thai dương tính giả.

1. Đường bay hơi

Tuân thủ các quy tắc của thử thai là điều đầu tiên bạn làm, đặc biệt là khi thực hiện thử thai bằng nước tiểu tại nhà. Que thử thai nước tiểu phi kỹ thuật số để xác định xem phụ nữ có thai hay không sẽ hiển thị các vạch hoặc ký hiệu.

Thông thường, bạn nên xem kết quả thử thai trong vòng 4-5 phút sau khi khám, nhưng không nên xem kết quả sau 10-30 phút.

Thử thai có thể dương tính nếu đọc sau thời gian khuyến cáo đã trôi qua. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, đó là một đường bay hơi chủ yếu do nước tiểu để lại sau thời gian diễn giải xét nghiệm được khuyến nghị.

2. Từng phá thai hoặc sẩy thai trước đó

Bạn có thể hơi ngạc nhiên, nhưng việc phá thai hoặc sẩy thai trước đó cũng có thể là một lý do tiềm ẩn dẫn đến kết quả dương tính giả trong trường hợp thử thai bằng nước tiểu tại nhà.

Khi Nào Nên Thử Thai - Integrity Emergency Care

Sau khi mang thai, cơ thể bắt đầu giải phóng hCG sau khi trứng được thụ tinh đã cấy vào thành tử cung. Thông thường, hCG có thể bắt đầu giảm sớm nhất là 5 ngày sau khi phá thai bằng thuốc, nhưng có khả năng là nó có thể đọc được trong một thời gian dài hơn.

Ngay cả sau khi sảy thai một phần, tử cung vẫn có thể chứa các mô liên quan đến thai kỳ giải phóng hCG.

Do đó, có khả năng một người thử thai trong thời gian này sẽ bị dương tính giả.

3. Dược phẩm

Bởi vì một số loại thuốc làm tăng nồng độ hormone trong máu và nước tiểu của một người, chúng có thể dẫn đến kết quả thử thai dương tính giả. Một số loại thuốc giảm cân và vô sinh có thể chứa hCG tổng hợp, có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm máu dương tính giả. Ngoài ra, aspirin và methadone là một số loại thuốc bổ sung có thể gây ra kết quả xét nghiệm dương tính giả.

Sự kết luận

Đọc điều này sẽ giúp bạn nhận ra sự thật về các xét nghiệm thử thai và cho phép bạn giữ bình tĩnh và suy nghĩ vào lần tới khi bạn tình cờ thấy kết quả thử thai dương tính.

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *