Lợi ích của Máy in 3D Phòng khám Nha khoa

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Đầu tư vào một máy in 3D và thêm quy trình kỹ thuật số vào phòng khám nha khoa của bạn có thể mang lại một số lợi ích. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn những lợi ích này bên dưới.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Làm mô hình bằng tay tốn nhiều thời gian và có chỗ cho sai sót của con người, điều này có thể dẫn đến việc tốn thêm thời gian và công việc trên ghế của bệnh nhân. In 3D cung cấp một công cụ chính xác hơn và tự động hóa làm giảm thời gian lao động cần thiết, dẫn đến tiết kiệm thời gian và chi phí trong suốt quá trình thực hành nha khoa. Ít thời gian ngồi trên ghế hơn và ít bệnh nhân đến thăm hơn giúp các phòng nha có nhiều thời gian hơn để gặp bệnh nhân, dẫn đến tăng trưởng kinh doanh. Máy in 3D hiện đại được thiết kế để ít phức tạp hơn, do đó chúng không yêu cầu kỹ thuật viên chuyên môn tại chỗ, do đó, các nhiệm vụ có thể được giao cho nhân viên thực hành, để các nha sĩ có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động giá trị gia tăng. Việc sản xuất nội bộ các sản phẩm chính xác và chất lượng cao giúp tiết kiệm chi phí phòng thí nghiệm cũng như chi phí vật liệu và vận chuyển, vì vậy máy in 3D có thể tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc thực hành nha khoa. Ngoài ra, các phòng thí nghiệm thực hiện máy in 3D có vị trí tốt hơn để thích ứng với thực hành nha khoa và cung cấp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Cải thiện trải nghiệm và kết quả của bệnh nhân

Ngoài việc cải thiện quy trình làm răng và tiết kiệm chi phí và thời gian, một trong những lợi ích lớn nhất của việc thực hiện máy in 3D là cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân và kết quả điều trị. Máy in 3D phòng khám nha khoa Các thiết bị răng miệng phù hợp hơn các sản phẩm làm bằng tay, có nghĩa là chúng chính xác hơn và vừa vặn với bệnh nhân hơn. Điều này chuyển thành một kế hoạch điều trị thuận tiện hơn cho bệnh nhân và một quy trình nhanh hơn, yêu cầu ít hơn và ngắn hơn đến văn phòng. Nó cũng cho phép một kế hoạch chăm sóc cá nhân hơn cho bệnh nhân. Tiết kiệm thời gian do sản xuất nội bộ thiết bị có nghĩa là chúng có thể được sản xuất và trang bị cho bệnh nhân trong thời gian ngắn hơn nhiều, có thể giúp đẩy nhanh kế hoạch điều trị và cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân.

Mở rộng các tùy chọn điều trị của bạn

In 3D và các giải pháp kỹ thuật số khác cho phép nha sĩ nâng cấp và hợp lý hóa một số quy trình. Cũng có thể có những quy trình có thể được thực hiện mà trước đây không thể thực hiện được. Máy in 3D giúp dễ dàng tạo ra các mô hình mão và cầu răng, mô hình chỉnh nha và hướng dẫn phẫu thuật trong một quy trình trơn tru, trong một môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn.

Tăng lợi nhuận từ hành nghề nha khoa bằng cách đo lường KPI và quản lý sản xuất - Giám đốc tài chính nha khoa ™

Sử dụng trong nhà

In 3D cho phép nha sĩ thực hiện công việc mà theo truyền thống thường được thực hiện trong phòng thí nghiệm nha khoa hoặc tại nhà. Điều này làm giảm thời gian dành cho các phòng thí nghiệm để xử lý và vận chuyển sản phẩm cũng như thời gian để điều chỉnh các thiết bị không phù hợp. Dentsply Sirona’s Primescan cực kỳ thân thiện với người dùng và cung cấp cho các văn phòng nha khoa một phương pháp để lưu trữ lâu dài các dấu ấn nha khoa và tái tạo các dụng cụ và mô hình khi cần thiết. Điều này cho phép mão, khuôn, mô hình và cầu được sản xuất nhanh chóng và dễ dàng, cũng có thể được nhân rộng nếu cần thay thế trong tương lai.

Tăng năng suất

Sử dụng máy in 3D có thể giúp tăng năng suất trong phòng nha. Hướng dẫn phẫu thuật, mô hình và nẹp có thể được thực hiện ngay tại nhà mà không cần chờ đợi trong phòng thí nghiệm. Quá trình này loại bỏ sự cần thiết phải trải qua quá trình tẻ nhạt để có được các mô hình vật lý và chờ đợi thời gian làm khô vật liệu và gia công. Một dấu ấn kỹ thuật số 3D có thể được thực hiện bằng máy quét trong và thiết bị có thể được in trong quá trình thực hành. Điều này cho phép nhiều thiết bị được sản xuất hơn và có nghĩa là các kỹ thuật viên và nhân viên thực hành được tự do làm việc khác, hiệu quả hơn.

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *