cách soi da mặt LÀ GÌ? lợi ích của soi da mặt bạn nên biết

Việc chăm sóc da đối với phụ nữ là vô cùng quan trọng, để chăm sóc tốt cho làn da của mình trước tiên bạn cần hiểu về làn da của mình. Nhưng các vấn đề về da không thể nhận biết chỉ bằng mắt thường. Vì thế, Huxley khuyên bạn sắp xếp có được coi là một phương pháp cách soi da mặt phân tích da mặt Đơn giản giúp bạn hiểu rõ đặc điểm làn da của mình một cách nhanh chóng.

Cách soi da mặt là gì?

Cách soi da mặt là phương pháp sử dụng kính hiển vi phát quang tạo ra nhiều dải sóng trên bề mặt da để kiểm tra, đánh giá và phân biệt các tổn thương khác nhau trên da thay vì sử dụng mắt thường. thường chỉ nhìn thấy ánh sáng trắng. Qua phân tích quang phổ của một vùng da tổn thương, bác sĩ thấy rõ sự phân bổ collagen, mạch máu và sắc tố melanin biểu hiện bên trong vùng da tổn thương. (1)

Dựa trên những dữ liệu này, các bác sĩ da liễu đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh. Tóm lại, soi da giúp bạn dễ dàng phát hiện da bị bệnh, nhất là những người da khô hoặc da nhờn mà mắt thường khó nhìn thấy.

cách soi da mặt LÀ GÌ? lợi ích của soi da mặt bạn nên biết
Cách soi da mặt là gì?

Kính hiển vi bề mặt da lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1663, sau đó là bác sĩ da liễu người Đức, Johann Saphier, người đã bổ sung nguồn sáng tích hợp vào thiết bị. Cuối cùng, bác sĩ da liễu Goldman (Mỹ) là người đầu tiên trên thế giới sử dụng thuật ngữ “soi da” và dùng máy soi da để đánh giá các tổn thương sắc tố trên da.

Thế hệ cách soi da mặt mới nhất bao gồm các bộ phân cực chéo có sẵn, giúp lọc ánh sáng tán xạ từ ngoại vi, giảm độ chói và cho phép hiển thị các cấu trúc nền mà không cần chất lỏng liên kết.

Trong tương lai, máy soi da được cải tiến bởi sự nhỏ gọn, kết nối wifi cho máy soi da qua USB, phân tích hình ảnh kỹ thuật số và nỗ lực kết hợp trí tuệ nhân tạo để tạo ra một thiết bị chẩn đoán tự động. cử động.

5 Lý Do Chủ Spa Nên Học cách soi da mặt

Làn da bình thường có rất nhiều bệnh lý khác nhau mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Các Spa không thể tự ý điều trị cho khách hàng khi chưa biết làn da của khách hàng đang gặp vấn đề gì. Để tăng hiệu quả của dịch vụ, chủ Spa nên tìm hiểu kỹ thuật cách soi da mặt .

  • cách soi da mặt giúp chúng tôi thấy được bệnh lý tiềm ẩn của làn da khách hàng từ bên trong mà mắt thường không nhìn thấy được (từ da khỏe đến da yếu).

Soi da là bộ môn giúp chúng ta soi da khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, từ đó đưa ra quyết định điều trị, lên phác đồ điều trị chính xác (Di chuyển đến đâu đọc bệnh đến đó).

5 Lý Do Chủ Spa Nên Học cách soi da mặt
5 Lý Do Chủ Spa Nên Học cách soi da mặt
  • cách soi da mặt chủ spa loại trừ khả năng kích ứng (da bạn bị ảnh hưởng như thế nào khi sử dụng sản phẩm, sản phẩm có đang sử dụng sản phẩm có chì không….hoặc đã từng sử dụng sản phẩm có chì? Chì, tôi cần thải bỏ chỉ huy…). Soi da giúp chủ spa đọc được quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng (có độc hại không, dùng bao lâu rồi?).
  • Soi da giúp chụp ảnh Before – After của khách hàng, giúp chủ spa tự tẩy trắng.
  • cách soi da mặt chủ spa chốt sale dễ dàng hơn và chốt sale với quy trình giá cao (chương trình chốt sale dành cho khách hàng).

Làm thế nào để sử dụng máy cách soi da mặt ?

Tùy từng loại máy sẽ có cách khởi động và điều chỉnh khác nhau. Khi mua hàng, khách hàng sẽ được hướng dẫn sử dụng một cách soi da mặt  chi tiết nhất. Nói chung, việc sử dụng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Cắm nguồn và kết nối cổng USB với điện thoại, ipad, máy tính,… Nếu là máy tích hợp thì không cần thiết bị hỗ trợ, chỉ cần khởi động là dùng được.

Bước 2: Gắn ống kính 50X để kiểm tra da hoặc sử dụng ống kính 200X để kiểm tra tóc.

Làm thế nào để sử dụng máy cách soi da mặt ?
Làm thế nào để sử dụng máy cách soi da mặt ?

Bước 3: Bật công tắc nguồn và tiến hành vạch tay cầm từ từ trên toàn bộ bề mặt da. Hãy nhìn kỹ vùng má và vùng chữ T (trán, cằm, mũi). Sau đó đưa ra những đánh giá, chẩn đoán tình trạng và vấn đề về da.

Bước 4: Sau khi sử dụng cách soi da mặt , tắt nguồn và tháo ống kính ra khỏi máy ảnh. Dùng khăn vải siêu mịn không bụi và dung dịch chuyên dụng để lau ống kính. Trước khi sử dụng cho người khác hoặc cất vào hộp bảo quản.

Kết luận

Sử dụng cách soi da mặt mang lại nhiều lợi ích cho mọi người. Nhờ thiết bị này mà các bác sĩ, chuyên gia có thể tìm hiểu cặn kẽ các vấn đề của da. Để nhanh chóng và dễ dàng đưa ra chẩn đoán và phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *