3 cách để tránh mang căng thẳng công việc về nhà với bạn

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Đó là kết thúc của một ngày dài. Bạn mệt mỏi, đau đầu và tất cả những gì bạn muốn làm là về nhà và thư giãn. Nhưng trước khi bạn có thể hoàn thành việc thư giãn, bạn đã bị dồn dập bởi các email công việc và thư thoại. Nghe có vẻ quen? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn căng thẳng trong công việc ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của mình, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Từ ngủ ngon hơn với chăn có trọng lượng để đặt tất cả các thiết bị kỹ thuật số thành “không làm phiền”, hãy sẵn sàng cho một số hoạt động giảm căng thẳng rất cần thiết.

Một đêm ngon giấc

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói, “cuộc tấn công tốt nhất là phòng thủ tốt.” Khi nói đến sức khỏe của chúng ta, điều này không thể đúng hơn. Một giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của chúng ta và nên là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Ngủ đủ giấc đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng năng suất. Nhưng chính xác điều gì xảy ra khi chúng ta ngủ?

Cơ thể chúng ta liên tục làm việc để sửa chữa và xây dựng lại các tế bào, và quá trình này chủ yếu được kiểm soát bởi chu kỳ giấc ngủ của chúng ta. Trong giấc ngủ sâu, cơ thể chúng ta sản xuất nhiều hormone tăng trưởng của con người, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương, xây dựng mô cơ và giúp xương chắc khỏe. Nó cần thiết cho sức khỏe cảm xúc và nhận thức của chúng ta vì nó mang lại cho bộ não của chúng ta cơ hội được nghỉ ngơi và phục hồi sau các sự kiện trong ngày.

Và một đêm ngủ không ngon giấc sẽ chỉ khiến tình trạng căng thẳng trong công việc của bạn trở nên tồi tệ hơn, vì vậy điều cần thiết là tìm cách thư giãn trước khi đi ngủ. Dưới đây là ba phương pháp đã được chứng minh để có giấc ngủ ngon hơn khi căng thẳng công việc đang theo bạn về nhà:

  • Thiết lập thói quen hàng đêm – Một trong những cách tốt nhất để xoa dịu tâm trí trước khi đi ngủ là thiết lập một thói quen êm dịu hàng đêm. Điều này có thể liên quan đến việc đi tắm, đọc sách hoặc viết nhật ký. Dành thời gian cho bản thân vào cuối ngày sẽ giúp bạn thư giãn và chuẩn bị cho một đêm ngon giấc.
  • Một căn phòng tối, mát mẻ – Cơ thể chúng ta được thiết kế để ngủ trong môi trường tối và mát mẻ. Khi chúng ta ngủ, nhiệt độ giảm xuống và cơ thể chúng ta bước vào trạng thái sửa chữa và tái tạo. Nhưng nếu phòng ngủ của chúng ta quá nóng hoặc quá sáng, nó có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của chúng ta và khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn. Sử dụng rèm chắn sáng hoặc mặt nạ ngủ thoải mái để tạo môi trường lý tưởng cho giấc ngủ.
  • Sử dụng chăn có trọng lượng – Chăn có trọng lượng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây và vì một lý do chính đáng – chúng hoạt động! Áp lực nhẹ nhàng của một cái chăn có trọng lượng có thể giúp giảm bớt lo lắng và thúc đẩy thư giãn. Vì vậy, nếu bạn thấy mình trằn trọc vào ban đêm do căng thẳng trong công việc, thì việc cuộn mình trong một chiếc chăn nặng có thể là điều bạn cần để cuối cùng được nghỉ ngơi.

đổ mồ hôi

Lên kế hoạch cho một buổi tập thể dục hoặc các bài tập thể chất mạnh mẽ khác sau một ngày làm việc vất vả có thể có lợi cho mức độ căng thẳng của bạn. Theo báo cáo từ Harvard Health, tập thể dục vừa phải có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Và điều này có nghĩa là bạn sẽ không có khả năng mang căng thẳng công việc về nhà. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để xả hơi. Nó thậm chí có thể giúp cải thiện các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như chất lượng giấc ngủ, mức năng lượng và sức khỏe tổng thể.

Dưới đây là hai loại bài tập khác nhau có thể giúp bạn xả stress sau một ngày dài làm việc:

  • Tim mạch – Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục tim mạch là một cách hiệu quả để giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Đó là bởi vì khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn giải phóng endorphin, có tác dụng cải thiện tâm trạng. Hãy thử luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT), một loại bài tập tim mạch xen kẽ giữa các giai đoạn tập luyện cường độ cao và cường độ thấp. HIIT có thể được thực hiện với bất kỳ loại thiết bị hoặc bài tập tim mạch nào, và một trong những mục yêu thích của chúng tôi là máy chạy bộ. Tại sao lộn xộn với một cổ điển?
  • Yoga – Yoga là một cách tuyệt vời khác để giảm căng thẳng sau một ngày dài làm việc. Đó là bởi vì yoga kết hợp hoạt động thể chất với chánh niệm và hít thở sâu, có thể giúp thư giãn cả cơ thể và tâm trí của bạn. Chưa kể, các lớp học yoga thường được dạy trong một môi trường hỗ trợ và không cạnh tranh, điều này có thể giúp giảm cảm giác lo lắng và cô lập. Và trong khi một số loại yoga, chẳng hạn như yoga yin, mang tính thiền định và nhịp độ chậm hơn, thì các loại khác, chẳng hạn như vinyasa yoga, có thể tích cực và kích thích hơn.

Tạo ranh giới

Để tạo ranh giới giữa công việc và gia đình, điều quan trọng là phải hiểu ranh giới là gì. Nói một cách đơn giản, ranh giới là một đường mà bạn vạch ra để bảo vệ bản thân khỏi bị lấn át hoặc bị lợi dụng. Khi nói đến công việc, điều này có thể có nghĩa là thiết lập giờ làm việc nghiêm ngặt hoặc nói không với việc mang công việc về nhà vào cuối tuần.

Dưới đây là một số cách yêu thích của chúng tôi để thiết lập ranh giới với chủ, người quản lý và đồng nghiệp của bạn:

  • Thiết Lập Số Giờ Làm Việc – Một trong những cách tốt nhất để tránh để căng thẳng công việc xâm chiếm cuộc sống cá nhân của bạn là thiết lập giờ làm việc cố định. Điều này có nghĩa là bạn cam kết chỉ làm việc trong những giờ nhất định trong ngày và khi những giờ đó kết thúc, bạn hết giờ và tập trung vào việc thư giãn và dành thời gian cho những người thân yêu. Tất nhiên, sẽ có những trường hợp khẩn cấp xảy ra và bạn sẽ phải dành thêm vài giờ nữa. Nhưng đây sẽ là ngoại lệ, không phải quy tắc.
  • Trao đổi nhu cầu – Không ai có thể đọc được suy nghĩ, vì vậy nếu bạn bắt đầu cảm thấy quá tải trong công việc, điều quan trọng là bạn phải thông báo điều đó với sếp hoặc người giám sát của mình. Họ không thể giúp bạn nếu họ không biết bạn cần giúp đỡ. Nếu có thể, hãy cố gắng đưa ra giải pháp trước khi gặp họ để họ biết rằng bạn không chỉ tìm người khác làm việc cho mình.
  • Thông báo im lặng – Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, chúng ta liên tục bị tấn công bởi các thông báo từ điện thoại, máy tính xách tay và thậm chí cả đồng hồ thông minh. Và mặc dù việc duy trì kết nối có thể rất hấp dẫn, nhưng điều quan trọng là thỉnh thoảng phải nghỉ giải lao để tránh quá tải thông tin. Vì vậy, khi bạn ở nhà, hãy cố gắng tắt tiếng tất cả các thông báo liên quan đến công việc để bạn có thể thực sự thư giãn và tận hưởng thời gian của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Thật dễ dàng để công việc chiếm hết cuộc sống của chúng ta và khiến chúng ta căng thẳng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là chúng ta không chỉ có công việc của mình. Chúng tôi có gia đình và bạn bè yêu thương chúng tôi, sở thích và mối quan tâm khiến chúng tôi hạnh phúc và cả một cuộc sống bên ngoài văn phòng. Vì vậy, vâng, công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nó không phải là thứ duy nhất định nghĩa chúng ta.

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *