Lo lắng, PMDD và ADHD: Bây giờ tôi cảm thấy thế nào

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Cách quản lý lo âu, PMDD và ADHD

Xin chào, những sinh vật xinh đẹp! Hôm nay tôi muốn nói chuyện với bạn về chứng lo âu, PMDD và ADHD. Tôi không muốn người khác đau khổ như tôi, vì vậy tôi chia sẻ thông tin này với bạn để ngăn người khác đau khổ. Tôi cũng biết cảm giác bị cô lập khi mắc các vấn đề về sức khỏe, vì vậy tôi không muốn bạn cảm thấy cô đơn.

Xin lưu ý rằng tôi không phải là bác sĩ hay chuyên gia y tế và tôi đang chia sẻ kinh nghiệm của mình về sức khỏe của mình và những gì đã hiệu quả với tôi.

Sự lo ngại

Lần đầu tiên sau gần 30 năm, tôi không còn gặp phải vấn đề lo lắng hàng ngày nữa. Đối phó với sự lo lắng, PMDD và ADHD đồng thời có thể cực kỳ khó khăn. Tôi tin chắc rằng chứng rối loạn lo âu của tôi được kích hoạt bởi người mẹ ruột có tính tự ái ngược đãi tôi và do chồng cũ của tôi làm trầm trọng thêm. Khi tôi sống với chồng cũ, người mắc chứng OCPD (Rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế), nó càng làm trầm trọng thêm chứng rối loạn lo âu của tôi. Tôi không bao giờ có thể làm bất cứ điều gì đúng. Và tôi không phải là gia đình của anh ấy vì tôi chưa bao giờ mang thai và sinh con cho anh ấy.

Tôi đã không sống với người yêu cũ hơn ba năm rồi. Giữa trị liệu hành vi nhận thức với bác sĩ trị liệu của tôi, làm việc với đứa trẻ bên trong, làm việc trong bóng tối, tập thể dục và thiền định, tôi không còn cảm thấy lo lắng mỗi khi thức dậy. Tôi không còn phải uống thuốc lo lắng hàng ngày. Ngay cả khi bị ép buộc trong công việc phi tư vấn cuối cùng của mình, tôi không gặp vấn đề lo lắng, chỉ có những suy nghĩ xâm phạm, trầm cảm và kiệt sức.

trị liệu

Nếu bạn đang cần một nhà trị liệu, tôi khuyên bạn nên xem HarmonyUs Inc. Đây là nơi tôi thực hiện liệu pháp từ xa. Tôi gặp Tiến sĩ Harmony và nhiều bạn bè của tôi gặp Nhà trị liệu Nicki. Họ cung cấp nhiều loại trị liệu khác nhau, trị liệu cho các cặp đôi, v.v. Tôi thực sự tin rằng mọi người đều được hưởng lợi từ liệu pháp và mọi người nên đi.

tăng động giảm chú ý

Tôi chưa bao giờ được chẩn đoán chính thức mắc chứng ADHD, nhưng lo lắng, PMDD và ADHD thường xuyên song hành với nhau. Chuyên gia trị liệu của tôi nghi ngờ rằng tôi mắc một dạng Quá tải giác quan ADHD, gây ra tình trạng suy sụp và một số triệu chứng trên cơ thể khiến tôi bồn chồn, chẳng hạn như cắn môi. Bạn có thể đọc sâu về Cảm giác quá tải tại InFlow.

Giống như các vấn đề lo lắng của tôi, tình trạng Quá tải Cảm giác ADHD của tôi dường như không còn biểu hiện nữa khi tôi không bị kích hoạt nhiều lần trong ngày. Tôi nghi ngờ Tình trạng quá tải giác quan của mình có thể xuất hiện trở lại nếu tôi bị căng thẳng tột độ. Mọi người đã hỏi tôi liệu PMDD và ADHD của tôi có liên quan với nhau không. Sự thật là tôi không biết, nhưng tôi biết rằng các nghiên cứu cho thấy PMDD ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ mắc chứng ADHD hơn những phụ nữ không mắc chứng này.

PMDD

Năm ngoái, tôi đã nói với bạn về việc nhìn thấy một bác sĩ tâm thần sinh sản để điều trị PMDD của tôi. Các loại thuốc mà cô ấy cho tôi uống đã hết tác dụng sau khoảng một năm và tôi bắt đầu gặp nhiều tác dụng phụ từ loại thuốc đang dùng, vì vậy tôi biết mình cần tìm một cách khác để kiểm soát PMDD của mình.

Theo sự thúc giục của người bạn thân Carlye, tôi đã đến gặp bác sĩ phụ khoa mới lần thứ 8 sau 4 năm. Bác sĩ phụ khoa này chuyên điều trị PMDD và thường điều trị PMDD bằng vòng tránh thai, các loại thuốc khác hoặc trong trường hợp cực đoan là cắt bỏ tử cung. Tôi đã mất ít nhất sáu tháng để đến gặp bác sĩ mới vì hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ rất tệ.

Khi tôi gặp bác sĩ mới, tôi nói với cô ấy tôi đã gặp bao nhiêu bác sĩ khác nhau, họ đã thử điều trị cho tôi những gì và mức độ thành công khác nhau. Tôi nói với cô ấy rằng bác sĩ trị liệu của tôi rất nghi ngờ vấn đề PMDD của tôi là do mất cân bằng nội tiết tố nhưng sự mất cân bằng nội tiết tố đó không phải là thứ mà bác sĩ tâm lý sinh sản có thể điều trị. Mặt khác, bác sĩ phụ khoa mới này đã đồng ý với bác sĩ trị liệu của tôi và kê cho tôi một loại thuốc có tên là Slynd.

Slynd

Slynd là thuốc tránh thai đường uống không chứa estrogen mà chỉ chứa progestin. Tôi không có tác dụng phụ nào từ thuốc này và tôi đang dùng thuốc ở tháng thứ năm. Trước đây tôi không thể dùng biện pháp tránh thai được nữa vì cơ thể tôi quá nhạy cảm với nó.

Trước đây, tâm trạng tôi thay đổi thất thường với chứng PMDD của mình, đây là một trong nhiều cách mà PMDD ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Tôi sẽ bị khủng hoảng và cảm thấy choáng ngợp, và PMDD sẽ tác động tiêu cực đến giấc ngủ của tôi. Tôi thường xuyên bị đau đớn về thể chất, và tôi cảm thấy khổ sở.

PMDD của tôi không ảnh hưởng đến tôi, nhờ Slynd và bác sĩ phụ khoa mới của tôi. Tôi không còn bị thay đổi tâm trạng nữa và PMDD không còn ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống của tôi. Tôi không còn bị đau đớn về thể chất do PMDD và hầu như không có kinh nguyệt. Không thể tin được.

Học nhiều hơn về Slynd tại trang web của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Cordelia nói về việc kiểm soát những căn bệnh vô hình mãn tính của mình

Ở tuổi 44, cuối cùng tôi cũng cảm thấy tự do và hạnh phúc, và tôi biết đó là nhờ tất cả những nỗ lực chăm chỉ mà tôi đã thực hiện trong quá trình trị liệu và nhờ có Slynd. Cân bằng nội tiết tố của tôi là một cảm giác tuyệt vời. Nếu bạn đang đối phó với PMDD, tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa chuyên về PMDD và bác sĩ tâm lý sinh sản sẽ là đề xuất phụ của tôi.

Vì có vẻ như mất nhiều thời gian để có được các bác sĩ chuyên khoa ở Hoa Kỳ, tôi khuyên bạn nên viết nhật ký về tâm trạng, yếu tố kích hoạt và bất kỳ điều gì khác liên quan đến những gì bạn nghi ngờ về tình trạng của mình. Trong trường hợp của tôi, đó là lo lắng, PMDD và ADHD. bây giờ tôi sử dụng một tạp chí vật lý để theo dõi chu kỳ, tâm trạng, yếu tố kích hoạt, v.v. vì tôi không còn tin tưởng các ứng dụng cho mục đích đó nữa.

Có các tình trạng như lo lắng, PMDD và ADHD có thể khiến bạn nản lòng, đặc biệt là với cách thức hoạt động của hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ hiện nay. Thông thường, các bác sĩ muốn giải quyết vấn đề hơn là tìm ra gốc rễ của nguyên nhân và khắc phục nó. Tôi rất biết ơn vì đã tìm được một bác sĩ phụ khoa sẵn sàng giải quyết tận gốc các vấn đề của tôi. Nếu bạn đang mắc một căn bệnh mãn tính vô hình, tôi khuyên bạn đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng tìm một bác sĩ mới, người có thể thành thạo hơn trong các phương pháp điều trị hiện đại hơn.

Một lần nữa, tôi không phải là bác sĩ hay chuyên gia y tế. Thông tin này về Slynd, lo lắng, PMDD và ADHD chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Thông tin trong bài đăng này có thể không cấu thành thông tin cập nhật nhất. Tất cả trách nhiệm pháp lý liên quan đến các hành động được thực hiện hoặc không được thực hiện dựa trên nội dung của trang web này đều được từ chối rõ ràng. Nội dung này trên bài đăng này được cung cấp “nguyên trạng;” không có tuyên bố nào được đưa ra rằng nội dung không có lỗi.

Xem thêm

Đăng lại

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *