Làm việc từ xa là ở đây để ở lại

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Làm việc từ xa là ở đây để ở lại

Xin chào, những sinh vật xinh đẹp! Hôm nay tôi đang nói với bạn về công việc từ xa. Làm việc từ xa là ở đây để ở lại, và tôi, vì một người, rất biết ơn. Tôi là nhân viên từ xa toàn thời gian từ năm 2011. Trước năm 2011, tôi đã làm việc trên một mô hình hybrid, và đó là lý do tôi biết mình thích công việc từ xa hơn công việc kết hợp hoặc tại văn phòng. Tôi muốn nói chuyện chuyên sâu với bạn về công việc từ xa và khuyên bạn nên tìm kiếm những cơ hội này ở đâu nếu bạn quan tâm.

Nếu bạn không sống ở Hoa Kỳ và bạn đang tự hỏi tại sao người Mỹ lại làm những công việc độc hại, đó là bởi vì công việc và bảo hiểm y tế của chúng ta gắn liền với nhau. Hãy coi nó như cái còng vì bị ốm ở Mỹ rất tốn kém. Và gần 70% các vụ phá sản ở Mỹ có liên quan đến y tế.

Tất cả các công việc có thể là công việc từ xa?

Một trong những phản đối đầu tiên mà tôi từng nghe về công việc từ xa là vì không phải tất cả các công việc đều có thể làm việc từ xa, nên không ai được phép làm việc đó. Thật là ngớ ngẩn! Mặc dù không phải tất cả các công việc đều có thể làm từ xa nhưng hầu hết các công việc văn phòng đều có thể như vậy. Và ngay cả khi tất cả các công việc không thể từ xa, tất cả các công việc nên được cải thiện để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên.

Những người không thể làm việc từ xa xứng đáng được kiểm soát nhiều hơn đối với lịch trình của họ và họ xứng đáng có được điều kiện làm việc tốt hơn. Nước Mỹ đang làm thất bại các công dân trái và phải của mình với các biện pháp bảo vệ thực tế không tồn tại của chúng tôi dành cho người lao động và công dân. Làm việc từ xa là ở đây, nhưng mọi công việc cần được cải thiện. Các doanh nghiệp đã có quá nhiều quyền lực trong hơn 50 năm qua.

Tại sao làm việc từ xa tốt hơn

Làm việc từ xa là tốt hơn vì rất nhiều lý do! Đầu tiên và quan trọng nhất, càng ít xe trên đường thì càng tốt cho môi trường. Thứ hai, một công ty trả lương cho một nhân viên làm việc từ xa sẽ ít tốn kém hơn so với một không gian văn phòng khổng lồ. Thứ ba, nó làm tăng năng suất của nhân viên. Thứ tư, nó tốt hơn cho sức khỏe của bạn! Thứ năm, bạn không cần phải đối phó với chính trị văn phòng. Đây là tất cả các lý do làm việc từ xa ở đây để ở lại.

Nếu bạn giống như tôi, một người bị kích thích bởi sơ đồ mặt bằng của văn phòng mở, bạn sẽ phát triển mạnh trong văn phòng tại nhà của mình vì bạn có thể kiểm soát môi trường của mình. Tôi không còn phải ngồi trong văn phòng nơi mà tôi lạnh cóng vì nhiệt độ được thiết lập để làm cho đàn ông trong văn phòng thoải mái chứ không phải phụ nữ. Tôi không còn phải đối mặt với việc mọi người đến xen vào cứ 5 phút một lần với những câu chuyện phiếm ở văn phòng. Tôi không còn phải đối mặt với những người ồn ào, những người hâm nóng thức ăn bốc mùi trong nhà bếp văn phòng, hoặc những người đập bàn của tôi.

Tôi đã đầu tư vào bản thân và sức khỏe của mình; Tôi đã mua một chiếc Ghế đặc nhiệm Tự do Humanscale để ngăn chặn các vấn đề trở lại mà tôi phải chịu đựng từ các thiết bị văn phòng giá rẻ, đau đớn được mua bởi một công ty đang tìm cách cắt giảm mọi cơ hội. Tôi đã tùy chỉnh bàn làm việc của mình để làm cho nó hiệu quả hơn đối với tôi và cách tôi làm việc, bao gồm cả màn hình bên ngoài để tôi có thể tăng năng suất của mình.

Tôi đã từng đi làm mỗi chiều một giờ cho một công việc và đôi khi sẽ mất hơn một giờ tùy theo tình hình giao thông. Bây giờ tôi sử dụng thời gian đó để đi bộ hai lần một ngày với Dave và các cô gái, rèn luyện sức khỏe tại phòng tập thể dục tại nhà và thiền định. Tôi đang cải thiện sức khỏe và rèn luyện sức bền, và dành thời gian đầu tư cho sức khỏe của mình là vô giá.

Làm việc từ xa có thể gây ra trầm cảm không?

Nếu bạn là người hướng ngoại (người luôn tràn đầy năng lượng khi được ở bên cạnh mọi người), bạn có thể thấy công việc từ xa khiến bạn cảm thấy hơi hụt hẫng ban đầu. Người hướng ngoại tiếp xúc với nhiều người hàng ngày, vì vậy họ bỏ lỡ những tương tác trực tiếp đó. Người hướng ngoại cần khắc phục sự cố bằng cách trước tiên đảm bảo rằng họ đang nói chuyện với đồng nghiệp của mình trên MS Teams / Discord / Slack. Tiếp cận với mọi người, chào buổi sáng và xem một ngày của họ diễn ra như thế nào. Thứ hai, hãy chắc chắn sắp xếp thời gian xã hội bên ngoài công việc. Bạn có trách nhiệm đảm bảo đáp ứng nhu cầu giao tiếp xã hội của mình, vì vậy hãy lên lịch tập luyện và đi chơi với bạn bè bên ngoài công việc.

Là một người hướng nội hướng ngoại, tôi liên hệ với các nhân viên trong nhóm của mình hàng ngày để xây dựng mối quan hệ với họ. Tôi cũng sắp xếp thời gian giao lưu ngoài giờ làm việc với bạn bè. Tôi không dựa vào công việc để đáp ứng nhu cầu xã hội của mình.

Nói tóm lại, bạn phải quản lý các nhu cầu xã hội của mình. Chỉ dựa vào công việc của bạn để đáp ứng một số nhu cầu xã hội của bạn. Bạn phải chịu trách nhiệm và sắp xếp thời gian ngoài giờ làm việc.

Làm việc từ xa mang lại lợi ích như thế nào cho người sử dụng lao động

Như tôi đã đề cập, làm việc từ xa có lợi rất nhiều cho các nhà tuyển dụng. Nó làm giảm chi phí hoạt động, giúp tiết kiệm tiền cho công ty và tăng năng suất là vô giá. Các công ty cũng thấy chi phí thiết bị giảm khi làm việc từ xa vì họ chỉ gửi một máy tính xách tay hoặc máy tính cho thiết bị. Đây là tất cả những lý do mà công việc từ xa là ở đây để ở lại.

Việc luân chuyển nhân viên, điều mà các công ty nên quan tâm, sẽ giảm khi làm việc từ xa. Hầu hết mọi người tận hưởng sự linh hoạt thường đi kèm với nó, và cũng có ít sự vắng mặt hơn vì mọi người có quyền kiểm soát môi trường của họ nhiều hơn. Điều này giúp tôi không còn phải vào văn phòng và nhận bệnh từ những người có con và đến làm việc vì ốm.

Cuối cùng, nhà tuyển dụng có thể thuê nhiều người tài hơn vì họ không bị giới hạn khu vực địa lý của họ. Điều này có nghĩa là những người giỏi hơn trong nhóm sẽ tạo ra những sản phẩm tốt hơn.

Làm việc từ xa sẽ tồn tại mãi mãi?

Làm việc từ xa là ở đây để ở lại, bất kể một số công ty khủng long nghĩ gì. Hãy nhớ rằng, làm việc từ xa là một khái niệm đã có từ rất lâu. Tôi đã làm việc trong một mô hình điều khiển từ xa kết hợp từ năm 2004-2011. Các công ty đầu tiên ở xa đang tăng lên mỗi tháng và công việc từ xa sẽ kéo dài mãi mãi, đặc biệt là trong các công ty có tư duy tương lai. Vâng, công việc từ xa là ở đây để ở lại.

Làm thế nào để thành công khi làm việc từ xa

Điều đầu tiên bạn nên làm để thành công khi làm việc từ xa là thiết lập một văn phòng tại nhà. Bạn cần một không gian yên tĩnh, nơi bạn có thể đóng cửa và không bị quấy rầy bởi những đứa trẻ la hét. Lý do lớn nhất mà tôi thấy mọi người thất bại khi làm việc từ xa là cần một không gian yên tĩnh; họ cần thiết lập một không gian yên tĩnh để họ không bị làm phiền. Ngoài ra, việc có một phòng riêng sẽ cho phép bạn chuyển đổi từ chế độ ở nhà sang chế độ làm việc một cách dễ dàng.

Điều thứ hai là bạn phải đầu tư cho sức khỏe của mình và mua một chiếc ghế làm việc để đỡ mỏi lưng. Đừng chỉ ngồi trên ghế sofa hoặc chiếc ghế hoặc chiếc giường yêu thích của bạn! Với những chiếc ghế văn phòng tồi tệ, mà tôi đã có ở mọi văn phòng tôi làm việc cho đến khi tôi bắt đầu làm việc ở nhà, bạn sẽ bị đau lưng khi ngồi hoặc khom lưng trên bàn làm việc.

Thứ ba, sắp xếp bàn làm việc của bạn để hỗ trợ loại công việc bạn làm. Nếu bạn cần nhiều màn hình, như tôi thường làm, hãy mua một cái máy hoặc bất cứ thiết bị văn phòng nào có thể giúp bạn. Sắp xếp bàn làm việc của bạn để giảm thiểu mọi vấn đề chuyển động lặp đi lặp lại. Tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng bạn phải đầu tư vào sức khỏe và văn phòng tại nhà như thế nào để tận dụng tối đa trải nghiệm làm việc từ xa, đặc biệt nếu bạn muốn tránh quay lại văn phòng hoặc gây tổn hại cho cơ thể.

Tôi nói rằng công việc từ xa là ở đây để ở lại bởi vì tôi sẽ không bao giờ quay lại làm việc trong một văn phòng nữa. Tôi thích làm công việc tư vấn của tôi.

Làm việc từ xa không cần kinh nghiệm

Bạn có thể tìm thấy loại công việc này mà không có kinh nghiệm? Đúng. Bạn có thể tìm thấy công việc từ xa mà không có kinh nghiệm làm việc từ xa trước đó. Bạn cần xem xét các kỹ năng của mình và xem loại công việc nào phù hợp với những kỹ năng đó. Nếu bạn là nhân viên bán lẻ, bạn có kinh nghiệm dịch vụ khách hàng, có thể dịch là trở thành đại diện dịch vụ khách hàng qua điện thoại.

Tìm công việc từ xa ở đâu

Tôi đặc biệt xem xét các công ty từ xa ưu tiên con người khi tìm kiếm công việc từ xa. Dưới đây là các tài nguyên tôi sử dụng và tôi đang đề cập đến hai trang web trả phí đáng giá vì tôi đã nhận được nhiều cuộc phỏng vấn và đề nghị thông qua chúng.

Tôi khuyên bạn nên tìm một huấn luyện viên nghề nghiệp tuyệt vời và nhận hỗ trợ cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn nếu bạn muốn chuyển sang làm việc từ xa. tôi thuê Anne Genduso với tư cách là huấn luyện viên nghề nghiệp của tôi, và tôi thực sự giới thiệu cô ấy. Cô ấy đã làm một công việc tuyệt vời giúp tôi tăng tốc trong việc cải thiện hồ sơ, nâng cao khả năng hiển thị của tôi trên LinkedIn và cải thiện cơ hội của tôi. Tôi đấu tranh để không hạ thấp thành tích của mình và cô ấy đã là công cụ giúp tôi học cách nói về chúng.

Tôi nhắm mục tiêu đến các công ty ưu tiên con người vì tôi không còn sẵn sàng bị đối xử như một chiếc răng cưa trong một cỗ máy nữa. Tôi là một người có cuộc sống, và công việc nên chiếm nhiều nhất 1/4 thời gian của tôi hàng ngày. Tôi không còn chấp nhận những công việc có hệ thống cộng dồn cổ điển cho kỳ nghỉ, thời gian nghỉ có lương, v.v. Và tôi chỉ chấp nhận những công việc hướng đến kết quả. Tôi ghét kiểu cổ đại ‘ồ, công việc của bạn đã hoàn thành, nhưng bạn phải ngồi xích vào bàn làm việc 40 giờ một tuần, không có ngoại lệ.’ Điều đó thậm chí còn không liên quan đến việc tuần làm việc 40 giờ đã lỗi thời như thế nào và được dự đoán dựa trên việc có một đối tác không làm việc gì cả để làm tất cả các công việc nhà, mua sắm và bảo trì.

Lời kết

Tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện đầy cảm hứng với bạn bè trong vài tháng qua đã dẫn đến việc tôi tạo ra bài viết này. Sau khi làm việc kiệt sức trong mười tháng, tôi nghỉ việc và tập trung vào công việc tư vấn của mình. Tôi hạnh phúc hơn rất nhiều và tôi đang hồi phục sau tình trạng kiệt sức của mình. Vì vậy, nhiều bạn bị kiệt sức, đổ vỡ, cảm thấy đau khổ và bị mắc kẹt trong những công việc độc hại. Tôi đã giúp một số người bạn thay đổi con đường sự nghiệp của họ và tìm được công việc mà bây giờ họ được đối xử như những người đầu tiên.

Đăng lại

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *