Làm sạch hai lần là gì và làm thế nào để?

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Bạn có biết rằng nếu bạn trang điểm đậm hoặc dùng kem chống nắng và sữa rửa mặt thông thường của bạn không làm mất tác dụng của nó, thì việc rửa mặt hai lần sẽ giúp loại bỏ chúng và giữ cho lỗ chân lông của bạn thông thoáng.

Double cleansing là phương pháp rửa mặt hai lần. Đầu tiên, với chất tẩy rửa gốc dầu và một lần nữa với chất tẩy rửa gốc nước. Nó có thể giúp loại bỏ các tạp chất thực sự cứng đầu, tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn trứng cá có thể còn sót lại trên da, một biện pháp cần thiết để ngăn ngừa mụn đầu đen.

Rửa mặt hai lần là một phương pháp làm đẹp phổ biến của Hàn Quốc giúp loại bỏ mọi bụi bẩn và lớp trang điểm cuối cùng trên khuôn mặt của bạn.

Làm sạch hai lần sẽ đảm bảo một làn da rạng rỡ, để trong khi bạn ngủ, làn da của bạn có thể tái tạo một cách hiệu quả. Anis, người sáng lập và Giám đốc điều hành của I’m Fabulous Cosmetics, cho biết: Quy trình hai bước này đảm bảo rằng bạn sẽ loại bỏ từng bước cuối cùng của lớp trang điểm hoặc kem chống nắng và cặn ô nhiễm khỏi khuôn mặt của bạn vào cuối ngày. Anis sử dụng mỹ phẩm I’m Fabulous Sữa rửa mặt dạng gel dầu Blue Tansy và làm theo I’m Fabulous Cosmetics Luxe Cleanser mỗi sáng và tối.

Làm sạch hai lần cho phép bạn tránh cả hai, vì nó yêu cầu các sản phẩm nhẹ nhàng hơn và cách tiếp cận có chủ đích hơn.

CÁCH LÀM SẠCH ĐÔI:

Đầu tiên, lấy chất tẩy rửa hữu cơ gốc dầu của bạn và tác động lên da của bạn; bạn cũng có thể sử dụng một miếng đệm sợi nhỏ có thể tái sử dụng hoặc khăn tắm được thiết kế riêng. Đối với trang điểm mắt đặc biệt, Anis, nói rằng hãy đặt miếng lót lên mắt của bạn với nước ấm trong vòng 15 đến 20 giây để phân hủy các sản phẩm và dễ dàng loại bỏ. Sau đó, rửa sạch lớp sữa rửa mặt đầu tiên bằng nước ấm trước khi quay lại với chất tẩy rửa thứ hai, loại này có dạng bọt hoặc dạng gel. Anis cho biết hãy massage nhẹ nhàng sữa rửa mặt lên mặt theo chuyển động tròn. Cuối cùng, rửa sạch lớp sữa rửa mặt thứ hai và nhẹ nhàng lau khô mặt.

KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ VỆ SINH ĐÔI?
Điều quan trọng là làm sạch da hai lần một ngày, chỉ nên làm sạch hai lần vào ban đêm, vì đó là thời điểm da tích tụ nhiều tạp chất và bụi bẩn nhất. Đó cũng là lúc bạn có nhiều thời gian nhất cho bản thân và để da sẵn sàng tái tạo trong khi ngủ.

Tỷ lệ trao đổi chất của da tăng lên vào ban đêm (trong khi tỷ lệ trao đổi chất của chính cơ thể giảm).

Điều này có nghĩa là: các tế bào da chuyển đổi nhanh hơn vào ban đêm và sản xuất các tế bào mới tăng lên. Tôi nhận thấy đây là thời điểm hoàn hảo để tăng cường sự thay đổi của tế bào và tận dụng lợi thế của quá trình này với các axit alpha hydroxy như axit lactic (có nguồn gốc từ sữa) và retinol. .

Có một thời gian cao điểm để tái tạo tế bào da.

Chủ đề “ngủ ngon của bạn” này đã có rất nhiều lịch sử trong cả văn hóa và khoa học. Có một sự thật cho câu nói này. Trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm – nửa đêm, quá trình nguyên phân tế bào của da đạt đến đỉnh điểm. Nguyên phân tế bào là quá trình phân chia tế bào xảy ra để đổi mới và sửa chữa làn da – cho dù bạn đang ngủ hay không. Khi bạn ngủ nướng vào ban đêm, rất có thể bạn cũng đang gồng mình với các tế bào da chết mà bạn đã bong ra khi ngủ.

Dù loại da của bạn là gì, bạn có thể bao gồm việc rửa mặt hai lần mỗi ngày vào quy trình làm đẹp của mình. Nhưng hãy nhớ lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp theo nhu cầu làn da của bạn.


Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *