Danh sách kiểm tra của Millennials để mua bảo hiểm y tế

Các bạn hãy cùng huxleyvn.com xem qua bài viết…

Thế hệ Millennials thường bị chỉ trích vì ưu tiên tiêu dùng hơn tiết kiệm trong tương lai. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người ta tin rằng thế hệ millennials không đầu tư vào bảo hiểm. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò gần đây của một trong những nhà cung cấp bảo hiểm hàng đầu của Ấn Độ (Nguồn: Business Standard) cho thấy rằng nhiều thế hệ millennials nhận thức được tầm quan trọng của kế hoạch bảo hiểm y tế và tích cực đóng góp vào nó.

Hầu hết những người trẻ tuổi đều hiểu sự cần thiết phải có thêm tiền, đặc biệt là khi cấp cứu. Sự bùng phát COVID-19 là một lời cảnh tỉnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi đầu tư vào một kế hoạch bảo hiểm y tế hiệu quả. Nếu bạn là người thuộc thế hệ millennial và đang bối rối về những điều cần cân nhắc khi chọn một chương trình bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết tất cả những gì bạn cần biết về việc lựa chọn bảo hiểm sức khỏe tốt nhất.

Bảo hiểm Y tế là gì?

Bảo hiểm sức khỏe, thường được gọi là bảo hiểm y tế, bảo vệ tài chính trong trường hợp có vấn đề liên quan đến sức khỏe. Nó bao gồm chi phí nằm viện, chi phí điều trị, thủ tục chăm sóc ban ngày và hơn thế nữa. Một chương trình bảo hiểm y tế là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn trong tình hình đại dịch hiện nay. Nó cũng giúp bạn giảm các khoản nợ thuế của bạn. Văn bản hợp đồng bảo hiểm sức khỏe là một thỏa thuận pháp lý giữa bên mua bảo hiểm và nhà cung cấp bảo hiểm hoặc công ty bảo hiểm. Hệ thống thanh toán điện tử hoặc thủ tục hoàn trả có thể được sử dụng để yêu cầu các chi phí điều trị này.

Hiểu các loại kế hoạch khác nhau

Chính sách bảo hiểm y tế có nhiều dạng. Một số chương trình hỗ trợ bạn nhận được bảo hiểm hoàn chỉnh ngoài việc trang trải chi phí nằm viện. Bạn có thể lựa chọn bảo hiểm tốt nhất theo yêu cầu của mình bằng cách hiểu rõ về nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe hiện có trên thị trường.

Có ba loại kế hoạch tiêu chuẩn:

  • Chính sách Bảo hiểm Y tế Bồi thường:Chương trình bảo hiểm sức khỏe này bao trả chi phí y tế thực tế của bạn lên đến số tiền được bảo hiểm, không dùng tiền mặt hoặc bằng cách hoàn trả. Mọi người phải có ít nhất mức bảo hiểm y tế tối thiểu này.
  • Chính sách Bảo hiểm Y tế nạp tiền:Như tên của nó, chương trình bảo hiểm sức khỏe này bổ sung cho bảo hiểm hiện tại của bạn. Gói nạp tiền là lý tưởng nếu bạn có bảo hiểm y tế với số tiền bảo hiểm thấp hoặc bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp và muốn mở rộng phạm vi bảo hiểm mà không phải trả nhiều.
  • Chính sách Bảo hiểm Y tế Quyền lợi Cố định:Không giống như các chương trình ở trên, thanh toán các chi phí y tế khi cần thiết, chương trình bảo hiểm này cung cấp các quyền lợi một lần và cung cấp cho bạn tất cả tiền của bạn cùng một lúc.

Ngoài các chương trình tiêu chuẩn, bạn có thể mua các hợp đồng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, được thiết kế đặc biệt để thanh toán chi phí điều trị các tình trạng đe dọa tính mạng như ung thư.

Phê bình Bảo hiểm bệnh tật

Một hộ gia đình Ấn Độ bình thường không thể chi trả cho các phương pháp điều trị kéo dài và tốn kém cần thiết cho những căn bệnh hiểm nghèo cụ thể. Đây là nơi giúp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Nó bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị các tình trạng như ung thư, đau tim, suy thận, v.v.

Ai nên nhận Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo?

  • Những người có công việc đòi hỏi:Các công việc áp lực cao có mối tương quan chặt chẽ với các bệnh cấp tính. Theo một số nghiên cứu, những người làm việc trong hoàn cảnh căng thẳng có nhiều khả năng mắc các bệnh nghiêm trọng. Vì vậy, những người làm việc trong môi trường căng thẳng nên được bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.
  • Những người trên 40 tuổi: Bạn dễ mắc các bệnh nặng hơn sau khi bước sang tuổi 40. Sẽ rất hợp lý nếu bạn nhận được một chương trình bảo hiểm chi trả bệnh hiểm nghèo vào cuối độ tuổi 30 của bạn. Ngoài ra, các cá nhân có nhiều khả năng có tình hình tài chính tốt hơn và không gặp khó khăn khi thanh toán các khoản bảo hiểm của họ.
  • Cá nhân có tiền sử mắc bệnh nặng trong gia đình: Nếu một căn bệnh nặng xảy ra trong gia đình của một người, khả năng họ mắc bệnh là rất cao. Vì vậy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa là rất quan trọng. Những người có tiền sử gia đình mắc các bệnh cấp tính nên mắc bảo hiểm bệnh hiểm nghèo .

Biết về các khoản khấu trừ và giới hạn phụ

Các khoản khấu trừ và giới hạn phụ là các tính năng tiêu chuẩn của các chương trình bảo hiểm y tế, những tính năng này sẽ hạn chế phạm vi bảo hiểm của bạn. Nghiên cứu kỹ lưỡng các điều kiện chính sách để phát hiện những hạn chế như vậy và tránh mua các kế hoạch như vậy. Bạn cần phải trả một tỷ lệ phần trăm trong tổng số chi tiêu từ túi của bạn vượt quá giới hạn chính sách. Có thể có những hạn chế về chi phí thuê phòng, phí ICU, dịch vụ xe cấp cứu, chăm sóc tại nhà, v.v.

Nhận hợp đồng bảo hiểm riêng cho cha mẹ của bạn

Tốt hơn là mua một chính sách riêng cho cha mẹ của bạn và không bao gồm họ trong các gói dịch vụ nổi gia đình. Lý do là:

  • Vì bố mẹ bạn là những thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình, nên nhà cung cấp bảo hiểm sẽ căn cứ vào độ tuổi của họ. Điều này có nghĩa là giá bảo hiểm nói chung sẽ tăng lên.
  • Bạn có thể không tích lũy được NCB (No Claim Bonus) nếu họ bị bệnh và thường xuyên nộp đơn yêu cầu bồi thường. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên có một kế hoạch bảo hiểm riêng cho chúng.
  • Bạn có thể giảm số tiền chịu thuế lên đến 25.000 Rs mỗi năm tài chính nếu bạn trả phí bảo hiểm cho cha mẹ mình. Số tiền sẽ lên đến 30.000 Rs nếu cha mẹ của bạn, hoặc một trong số họ, trên 65 tuổi.

Chọn người lái để nâng cao phạm vi bảo hiểm

Để tăng phạm vi bảo hiểm của bạn, tất cả các công ty bảo hiểm sức khỏe cung cấp nhiều loại người lái và tiện ích bổ sung. Bằng cách trả thêm phí, bạn có thể chọn người đi dựa trên nhu cầu của mình. Những người đi xe phổ biến bao gồm bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo, tử vong do tai nạn, bảo hiểm thai sản, v.v. Các rủi ro cụ thể không được bảo hiểm trong chính sách bảo hiểm y tế tiêu chuẩn của bạn có thể được bảo hiểm khi sử dụng đúng người lái.

Gói Bảo hiểm Y tế Siêu nạp - Quyền lợi & Quy trình Yêu cầu

Biết lợi ích về thuế

Bảo hiểm y tế là một công cụ tiết kiệm thuế to lớn ngoài việc thanh toán các chi phí y tế. Theo Mục 80D của Đạo luật thuế thu nhập Ấn Độ, bạn đủ điều kiện để được tiết kiệm thuế đối với phí bảo hiểm lên đến tối đa là 25.000 Rs. Sẽ có thêm lợi thế về thuế 25.000 Rs mỗi năm tài chính nếu bạn mua bảo hiểm cho cha mẹ già của mình (trên 60 tuổi). Nếu bạn nhận được bảo hiểm y tế, bạn có thể giảm nghĩa vụ thuế hàng năm của mình lên đến 50.000 Rs. Mục 80D của Đạo luật CNTT cho phép bạn khấu trừ chi phí khám sức khỏe dự phòng hàng năm khỏi thuế của mình. Mỗi năm tài chính, bạn được phép khấu trừ tối đa 5.000 Rs làm chi phí liên quan đến việc khám sức khỏe dự phòng.

Sự kết luận

Khoản thanh toán hàng tháng không chỉ xác định tính hữu ích của một gói. Hãy xem xét các lựa chọn đồng thanh toán mà bạn phải thực hiện cho các phương pháp điều trị được đài thọ và khoản khấu trừ khi so sánh các chương trình và các yếu tố khác. Điều quan trọng là phải hỏi xem bạn có được lợi khi đến bất kỳ bác sĩ hoặc cơ sở y tế nào không. Một số chương trình bảo hiểm kiểm soát chi phí bảo hiểm bằng cách giới hạn số lượng các dịch vụ y tế đó. Dành thời gian tìm hiểu những điều cơ bản về bảo hiểm y tế trước khi mua bảo hiểm, và sau đó chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Mặc dù bạn có thể còn trẻ và sức khỏe tốt, nhưng các cuộc khủng hoảng y tế có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bảo hiểm của chương trình bảo hiểm y tế có thể giúp bạn sẵn sàng cho những trường hợp không chắc chắn như vậy.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên chỉ mang tính chất minh họa. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo từ ngữ chính sách và bản cáo bạch trước khi kết thúc bán hàng.

Nguồn : huxleyvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *